3 nguyên tắc trong trả lời khảo sát kiếm tiền online

Với người tham gia khảo sát kiếm tiền online, việc trả lời bảng câu hỏi tưởng chừng khá đơn giản, nhưng thực tế phải luôn tuân thủ 03 nguyên tắc cơ bản sau:

Nguyên tắc trả lời khảo sát kiếm tiền

#1. TÍNH LOGIC THÔNG TIN

Khi bạn tham gia bất kỳ trang khảo sát trả tiền nào, bạn cũng phải đăng ký thông tin ban đầu. Các thông tin bao gồm: tên, tuổi, giới tính, nơi cư trú, nghề nghiệp, tài chính, sở thích,… Đây là thông tin cơ sở để công ty lựa chọn bạn tham gia vào các bản khảo sát của họ. Bạn lưu ý ghi nhớ những thông tin của mình nhé, cách tốt nhất là lưu lại vào quyển sổ tay riêng để tham chiếu sử dụng khi thực hiện khảo sát. Mình tạm gọi là sổ tay khảo sát. Tất cả các cảng khảo sát mà công ty gửi đến bạn đều có nhưng câu hỏi liên quan đến thông tin đăng ký ban đầu. Nếu bạn trả lời không khớp, không hợp lý bạn sẽ bị loại.

Bên cạnh đó, tính logic còn có thể suy luận rộng thêm. Ví dụ, họ đang khảo sát về điện thoại di động cao cấp (tầm giá trên dưới 20 triệu đồng/chiếc), nếu thu nhập sau thuế của bạn khai là 6 – 8 triệu đồng/tháng, bạn cũng có thể bị loại. Hoặc nếu với tầm thu nhập đó, họ hỏi bạn có xe ô tô riêng không? Bạn trả lời “có” cũng không hợp lý lắm!

Do vậy, tất cả những câu trả lời trong bảng bảo sát phải mang tính logic và hợp lý cao mới có thể nhận tiền được.

#2. ĐẨM BẢO THỜI GIAN TRẢ LỜI TỐI THIỂU VÀ TỐI ĐA

Thông thường, một bảng khảo sát có thời gian tối đa để thực hiện, ví dụ là 1h. Mỗi câu hỏi bạn phải có thời gian trả lời tối thiểu là 30 giây (Mình ví dụ thôi nhé, vì thời gian còn phụ thuộc vào từng công ty nữa). Nếu bạn trả lời quá chậm, hoặc quá nhanh thì có thể bạn sẽ bị loại ngay.

Thực tế, nếu mỗi câu hỏi được bạn trả lời trong vòng từ 3 – 5 giây thì chắc chắn rằng bạn đang trả lời theo kiểu cho có, không đọc cả câu hỏi. Kết quả khảo sát thiếu tính hợp lý và kém chất lượng.

#3. TRẢ LỜI LIÊN TỤC TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI

Phần lớn các công ty đều quy định bạn phải trả lời liên tục, không được quay trỏ lại câu trước. Điều này yêu cầu bạn phải tập trung và trả lời một cách trung thực từng câu hỏi. Nếu bạn quay lại bạn sẽ bị out ra khỏi chiến dịch khảo sát đó.