Bức tranh thật sự của kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến

Khảo sát là một hình thức nghiên cứu thị trường của các doanh nghiệp nhằm tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng đối với một sản phẩm, dịch vụ. Từ đó để có chiến lược phát triển mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ.

Ban đầu là những bảng khảo sát bằng giấy, ghi âm. Tuy nhiên, khi internet xuất hiện và phát triển, việc khảo sát thị trường đã phát triển ở một tầm cao mới. Nhân viên của doanh nghiệp không cần phải đi gặp từng người để hỏi từng câu hỏi nữa, họ sử dụng internet thông qua email. Việc này vô cùng tiện lợi vì không mất nhiều thời gian, nguồn nhân lực và ít chi phí. Đương nhiên hiệu quả mang lại rất cao. Từ đó, khái niệm khảo sát trực tuyến ra đời.

Các công ty nghiên cứu thị trường bắt đầu chuyển sang nghiên cứu thị trường trực tuyến, đồng thời họ xây dựng cộng đồng cộng tác viên thường xuyên để thu thập những bảng khảo sát trực truyến chất lượng nhất cho đối tác của họ.

Tham gia vào công việc này để kiếm tiền có hai cách: Bạn thành lập công ty nghiên cứu thị trường cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường trực tuyến, hoặc là bạn tham gia vào cộng đồng cộng tác viên của các công ty đó.

Nếu bạn có khả năng, bạn thành lập công ty nghiên cứu thị trường để kiếm thật nhiều tiền. Tuy nhiên chưa chắc đã thành công vì muốn làm được điều đó, bạn phải có đầy đủ các yếu tố chuyên môn, tài chính, kinh nghiệm, kiến thức quản lý, khả năng cạnh trạng với các doanh nghiệp đã phát triển từ nhiều năm trong nước và quốc tế. Thật sự quá khó phải không?

Nhưng bạn đừng lo, cá nhân bạn vẫn có thể tham gia kiếm tiền với công việc này bằng cách đăng ký là thành viên của các công ty khảo sát thông qua địa chỉ email của mình. Họ gửi bạn những bảng khảo sát phù hợp với thông tin bạn đăng ký ban đầu. Bạn chỉ cần hoàn thành các bảng khảo sát đó một cách trung thực thì sẽ nhận được thù lao.

Tuy nhiên mức độ phức tạp, dài, ngắn mà họ trả cho bạn mức thù lao khác nhau. Thông thường bạn mất từ 5 –  30 phút để hoàn thành bảng khảo sát. Về thù lao, thật sự không nhiều tiền đâu nhé. Bình quân từ 0,5 – 3 USD cho một bảng khảo sát thành công thôi. Để rút được tiền, số dư trong tài khoản của bạn phải đạt một số tiền nhất định.

Đây là một công việc không mang lại nhiều thu nhập cho người tham gia. Nếu bạn thấy đâu đó thông tin một người có thể kiếm được cả nghìn USD trong một tháng từ khảo sát trực tuyến, mình dám chắc một điều rằng họ đang nói quá sự thật. Mình không phủ nhận là có người kiếm cả nghìn USD mỗi tháng từ công việc này. Nếu họ đạt được mức thu nhập đó thì chỉ nằm trong các trường hợp sau: Họ không làm một mình mà có cả một hệ thống mạng lưới cùng làm; Họ vừa khảo sát, vừa bán ebook về khảo sát; Họ trúng khảo sát xổ số (cực hiếm). Nếu bạn chỉ đơn giản đăng ký và trả lời khảo sát cho một vài công ty, bạn thật sự kiên nhẫn bỏ ra mỗi ngày tầm 1h, bạn có thể kiếm vài chục USD mỗi tháng.

Mình đã vẽ lại một bức tranh cơ bản của công việc kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến. Nếu bạn vẫn muốn tham gia, mong muốn kiếm nhiều tiền hơn từ công việc này, bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn từ những bài viết trên SurveyHub.org nhé.