Trả lời khảo sát trực tuyến là công việc kiếm tiền trên mạng dễ dàng nhất và nhanh nhất trong các hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến hiện nay. Chỉ cần bạn có laptop, máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh kết nối internet là bạn có thể tham gia kiếm tiền. Công việc đơn giản là bạn đăng ký thành viên tại các trang khảo sát bằng thông tin cá nhân thật của mình, có địa chỉ email và tài khoản nhận tiền là bạn có thể bắt đầu công việc.

Mỗi bản khảo sát trực tuyến bạn sẽ nhận được từ vài trăm đồng đến vài chục nghìn đồng. Khi tài khoản của bạn đủ số tiền tích lũy tối thiểu – thường là 50.000 đồng, bạn có thể rút tiền. Chính vì công việc quá dễ dàng, quá nhanh nên chắc chắn một điều rằng, số tiền bạn kiếm được từ trả lời khảo sát trực tuyến sẽ không nhiều.

Hiện nay có nhiều bài viết (đặc biệt là tiếng anh) chỉ cách kiếm tiền từ trả lời khảo sát trực tuyến lên đến vài nghìn USD mỗi tháng. Mình đọc và thấy choáng quá. Mình có kinh nghiệm nghiên cứu, tham gia công việc này gần 5 năm và chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền đến như vậy. Tuy nhiên một vài triệu đồng thì có. Vài triệu đồng mỗi tháng thì chắc chắn không nhiều với những chuyên gia MMO chuyên nghiệp như Blogger, dropshiping, SEO, FBA,… nhưng phù hợp với rất nhiều người như sinh viên, bà nội trợ, chị em phụ nữ đang nghỉ phép ở nhà trông em bé, công nhân viên chức nhà nước (Làm thêm lúc có thời gian rỗi),…

Dù hình thức kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát trên mạng khá dễ dàng nhưng bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về nó cũng như những kỹ năng cần thiết. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng thất bại vì số tiền bạn kiếm được không tương xứng với thời gian và công sức bạn bỏ ra. Không loại trừ trường hợp bạn thường xuyên không nhận được tiền vì vi phạm những quy định, nguyên tắc mà các công ty khảo sát đưa ra.

Với những kiến thức thực tế trong công việc trả lời khảo sát trực tuyến tại Việt Nam hơn 5 năm (Từ 2014 đến nay), mình sẽ chia sẽ những thông tin hữu ích, chân thực và giới thiệu cho bạn những công ty khảo sát trực tuyến uy tín nhất để bạn tham gia. Hạn chế thấp nhất những trường hợp bị lừa đảo, mất thời gian nhưng không kiếm được tiền.

Blog được xây dựng trên quan điểm kiến thức và kinh nghiệm thực tế của cá nhân nên không tránh khỏi những sai sót, hoặc có những kiến thức cao siêu chưa từng tiếp cận được. Hy vọng bạn đến với công việc này với niềm đam mê chia sẻ kiến thức và kiếm thêm thu nhập trên tinh thần đóng góp, xây dựng, cùng phát triển.

Trân trọng!