Những vấn đề cần chuẩn bị trước khi tiến hành thực hiện Survey online

Để bắt đầu công việc khảo sát trực tuyến, các bạn phải chuẩn bị cho mình một vài thứ. Ở đây mình đưa ra điều kiện bắt buộc phải có nhé.

#1. BẠN PHẢI CÓ MỘT ĐỊA CHỈ EMAIL

Bạn có thể sử dụng dịch vụ email miễn phí nhưng phải đẩm bảo rằng dịch vụ email đó phải ổn định. Mình ưa thích Gmail và sử dụng nó cách đây hơn 10 năm. Mình khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ email này bởi nó miễn phí, tiện ích và ổn định.

#2. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TRUNG GIAN

Đây là một dịch vụ thanh toán trực tuyến (dich vụ trung gian) giúp bạn nhận thanh toán từ các công ty bạn tham gia về tài khoản Paypal để giao dịch mua bán trên mạng hoặc chuyển tiền về tài khoản của bạn tại ngân hàng ở Việt Nam. Tại sao tôi lại khuyên bạn phải đăng ký tài khoản tại Paypal? Vì đây là dịch vụ tài khoản trực tuyến được hầu hết các công ty chấp nhận. Việc sử dụng tại khoản Paypal để nhận và chuyển tiền về Việt Nam khá bảo mật, an toàn, đơn giản và nhanh chóng. Cách đăng ký tài khoản Paypal các bạn vui lòng xem tại ….

#3. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI VIỆT NAM

Việc này vô cùng đơn giản, chỉ cần có CMND và mất khoảng 100.000 đồng tiền Việt Nam là được. Bạn có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào nếu bạn muốn, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên chọn ngân hàng nào có hệ thống mạng lưới rộng, chất lượng dịch vụ tốt. Nhân viên của họ am hiểu về loại thẻ Visa Debit, Visa Repaid. Tôi đang sử dụng tài khoản và thẻ tại ACB.

#4. BẠN CẦN PHẢI CÓ MÁY TÍNH KẾT NỐI INTERNET

Ở thời điểm hiện tại việc này không khó khăn như trước đây. Chi phí lắp đặt và cước phí hàng tháng khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn là được. Máy tính bàn hoặc laptop cũng không phải là vấn đề nan giải vì chi phí cũng tầm khoản vài triệu đồng. Tại sao tôi lại nói đây là điều kiện cần phải có vì thực tế, các bạn có thể sử dụng máy tính ở cơ quan (tôi không khuyến khích) nhưng sẽ bất tiện vì bạn sẽ bị xem là sử dụng của công để phục vụ mục đích công việc riêng. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính ở các dịch vụ internet công cộng tuy nhiên sẽ có một số bất cập về tính ổn định sẽ xảy ra. Khi bạn tiến hành khảo sát, máy tính bạn đang sử dụng sẽ kết nối với máy chủ, đương nhiên máy chủ sẽ nhận diện IP của bạn. Một số công ty lại không muốn người cộng tác với họ làm việc không ổn định, nay đây mai đó. Có trường hợp bảng khảo sát sẽ không được chấp nhận. Tôi nói là một số thôi nhé, đương nhiên vẫn có công ty chấp nhận bạn thực hiện khảo sát từ bất kỳ nơi đâu. Nhưng dù sao họ vẫn muốn bạn có IP ổn định. Tốt nhất là bạn thực hiện khảo sát trên máy tính cá nhân của bạn tại nhà. Việc này sẽ đảm bảo tính ổn định.

KẾT LUẬN

Tất cả vấn đề được được chuẩn bị xong, giờ bạn có thể thử việc. Công việc bắt đầu của bạn cũng rất đơn giản. Bạn hãy chọn một công ty mà bạn muốn tham gia. Tôi sẽ liệt kê danh sách các công ty uy tín nhất hiện tại để bạn có thể bắt đầu, cụ thể: mobrog, InfoQ, Viewfruit,… Bạn có thể chọn bất kỳ công ty nào bạn muốn, cũng như tôi khởi nghiệp từ việc cộng tác với mobrog.

Khi bạn vào web của công ty đăng ký, bạn cần điền đầy đủ các thông tin trong form mà họ yêu cầu. Lưu ý ra tất cả các thông tin của bạn đều phải là sự thật nhé. Vì căn cứ vào thông tin mà bạn đăng ký, họ sẽ chọn lựa những bạn câu hỏi phù hợp để gửi cho bạn khảo sát. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể bắt tay vào việc ngay.